1001 kiểu sẹo và bí quyết chữa trị sẹo

Sẹo – các dấu ấn để lại trên mặt, trên cơ thể tuy không nguy hiểm tới chết người nhưng nó đủ quyền năng để mãi mãi đem lại… "niềm đau chôn dấu" trong ta.

Da trong giai đoạn phục hồi sau chấn mến, bỏng, giải phẫu sẽ hình thành sẹo. Một lúc sẹo đã hình thành thì ko thể nào xoá bỏ hoàn toàn, tuy nhiên mang thể can thiệp bằng phẫu thuật để thu nhỏ, thay đổi hình dạng sẹo… để ít ảnh ảnh hưởng nhất đến thẩm mỹ cơ thể, nhất là thẩm mỹ vùng mặt. Bài viết dưới đây sẽ bàn về 1 số dòng sẹo mà bạn mang thể phải đối mặt trong cuộc sống và bí quyết chữa trị

1. Bàn về những cái sẹo

Sẹo lồi: Là tình trạng một lượng lớn mô liên kết tăng sinh trên vùng da tổn mến và bị thoái hoá tạo thành các vết sẹo tăng trưởng quá mức, vượt quá phạm vi tổn hại vốn có.

Xem thêm http://scarz.com.vn/seo/nhung-bien-phap-che-chan-vet-seo-mot-cach-tam-thoi.html

Sẹo quá phát/Sẹo phì đại: Là tình trạng sẹo lồi mà vết sẹo ngày càng giãn ra, lớn dần và đầy lên. loại sẹo này kém cỏi xuất hiện ở một số nơi đặc biệt của cơ thể như vùng vai, trước ngực, trên rốn. bí quyết khắc phục cũng giống như sẹo lồi.

Sẹo quá phát/Sẹo phì đại

Sẹo trắng: Là tình trạng mô da bị mất màu khiến vết sẹo với màu trắng. Muốn cho da vùng này trở lại màu như trước thì phải cắt bỏ hết sẹo đi và ghép da mới vào. hiện tại y học chưa mang bí quyết gì khiến mất sẹo trắng không tính bí quyết ghép da hoặc chuyển vạt da từ nơi khác đến.

Sẹo thâm/vết thâm: Bất kỳ vết sẹo nào cũng với thể bị thâm. Đây là phản ứng thông kém cỏi của da, khi tế bào sắc tố phản ứng có ánh sáng sủa mặt trời. loại sẹo này sẽ mờ dần theo thời gian, nhanh thì vai ba tháng, lâu thì vài ba năm sẽ mờ đi. lúc bề mặt da bị thương tổn thì bạn phải buộc phải giảm thiểu ánh sáng mặt trời và sử dụng kem chống nắng lúc rời khỏi ngoại trừ. Bạn có thể dùng thuốc chống tạo sắc tố như: Leucodinine B hoặc Hydroquinol, Scarlight.

Sẹo co rút:

Sẹo co rút kém xuất hiện do bỏng, lúc da co rút lại. những vết sẹo này làm cho da bị căng do vậy gây giảm hơi đa dạng trong việc cử động. Chúng cũng có thể đi sâu hơn vào bên trong gây ảnh hưởng đến cơ và dây thần sợ.

Sẹo co rút kém cỏi xuất hiện do bỏng, khi da co rút lại

Sẹo bỏng axit: Đặc điểm của bỏng do axit là gây hoại tử đặc, sở hữu nghĩa là bệnh tích (dấu vết để lại của một tình trạng bệnh lý nào đó) bị cháy nám lại thành khối mô cứng và thành sẹo, co kéo khiến biến dạng các tổ chức lân cận. Tuỳ từng trường hợp với thể phẫu thuật một hoặc rộng rãi lần, mỗi lần bí quyết nhau khoảng 1 tới 2 lần, mỗi lần phương pháp nhau khoảng 1 tới 2 tháng. Thời gian này cần phải có để các mạch máu nuôi dưỡng tổ chức thay thế mô sẹo được phát triển tốt, bảo đảm mảnh mô ghép hoặc chuyển đến không bị hoại tử về sau.

2. Bàn về cách chữa trị sẹo

Chữa trị sẹo bằng phẫu thuật thẩm mỹ

Ai cũng biết phẫu thuật thẩm mỹ là con dao hai lưỡi, giả dụ bạn may mắn được lương y giỏi điều trị đúng bí quyết thì nhan sắc bạn được cải thiện đa số. giả dụ ngược lại, bạn sẽ bị tiền mất tật có, ân hận suốt đời. Phẫu thuật chỉnh hình những vết sẹo xấu xí cũng không thoát khỏi quy luật này.

lúc phẫu thuật một vết sẹo, y sĩ sẽ nên mổ nó ra do vậy vết cắt sẽ bao la hơn, vết may cũng rộng hơn vết sẹo cũ. Một lương y sở hữu hoảng hồn nghiệm sẽ quyết định buộc phải dùng biện pháp gì tuỳ nếu, tuỳ cơ địa của mỗi người để khéo léo che dấu, làm cho nhỏ, khiến mờ vết sẹo đi.

Xem thêm http://scarz.com.vn/seo/5-cach-che-khuyet-diem-o-chan-don-gian-ma-hieu-qua.html

y sĩ ko sở hữu chuyên môn, không uyển chuyển linh hoạt, mà cứ đúng bài bản thực hiện phẫu thuật thì vết sẹo đó sau sở hữu thể to hơn, lồi hơn gấp đôi và cứ mỗi lần phẫu thuật bởi một y sĩ như thế, vết sẹo của bạn sẽ chẳng dấu được đi đâu mà cứ ngày một lớn to, quá phát… Tuy nhưng, cũng có thể an ủi những "nạn nhân của sẹo" là trường hợp vết sẹo của bạn là sẹo mới và không thể phẫu thuật được, y sĩ sẽ kê đơn cho bạn dòng thuốc làm mờ sẹo như Scarguard, Scarlight hoặc Scarsheet… sẹo sẽ nhỏ lại vầ mờ đi 70-95% trong vòng 2-6 tháng. Tuy nhiên, để quyết định dùng bí quyết nào là tuỳ thuộc vào y sĩ, bạn nhé.

Chữa trị sẹo theo nguyên nhân và cơ điạ

các tổn yêu đương nhẹ: Như mụn trứng cá, cá vết đứt tay… miệng vết yêu thương thường lành nhanh, phần da nên tái tạo ko phổ biến. nên vệ sinh tại chỗ sạch bằng nước muối natri clorid. với các vết đứt tay thì buộc phải đặt phần da đứt vào đúng vị trí của nó, bằng cố định cầm máu và dịch vàng. Sau khi vết yêu quý khô với thể tiêu dùng nghệ tươi bôi trực tiếp lên để thúc đẩy ngay quá trình tái tạo da.

những vết mến hở, mất da: vô cùng cần giữ cho thông thoáng và vệ sinh ngay từ lúc bị mến. có thể dùng nước đun sôi để nguội rửa sạch sẽ vết yêu đương ban đầu, sau đó gội lại bằng nước muối hoặc cồn iốt loãng. sử dụng gạc thấm khô vết yêu quý rồi tới gặp thầy thuốc xử lý. Thông kém cỏi bạn sẽ được chỉ định tiêu dùng kháng sinh đường ống và bôi tại chỗ để chống nhiễm trùng. ko kể ra, lúc vết yêu quý bắt đầu se mặt bạn có thể ép nước cốt nghệ tươi bôi trực tiếp lên khắp bề mặt vết yêu mến. khi vết yêu mến đóng vảy, đặc trưng là lúc lên da non gây ngứa, ko buộc phải bóc vảy vết thương ra. Kể cả lúc lớp da non đã phủ kín miệng vết mến thì bị tác động sớm cũng với thể gây nhiễm trùng và tăng nguy cơ vết sẹo to và lâu lành hơn.

Sau phẫu thuật cấp chứng: khi việc cứu giúp mạng sống của bạn được đưa lên bậc nhất, miệng những vết yêu đương xoàng xĩnh ko được chăm sóc mỹ thuật, các vết sẹo kém lớn. khi vết yêu thương khô miệng hoặc cắt chỉ chính là khi bạn nên nghĩ tới việc chữa trị giảm sẹo tới mức thấp nhất bằng bí quyết ăn nghệ và bôi trực tiếp lên vết mến. ko nên ăn rau muống gây sẹo lồi, ko cần ăn hải sản gây ngứa, luôn giữ vết yêu thương thông thoáng, khô ráo.

Vết Bỏng: Dù là bỏng gì thì việc dùng nước đá ngâm trong phút thứ 1 đều có tác dụng co mạch tránh đau và giải toả nhiệt tức thì. Sau đó dùng nước đun sôi để nguội ngâm vết yêu mến trên đường đưa đến bệnh viện xử lý. dùng lòng trắng trứng phủ lên vết bỏng ngay lập tức cũng là bí quyết xử lý ban đầu hiệu quả. Vết thương do bỏng buộc phải giữ vệ sinh và thật thông thoáng. Bài thuốc nước cốt nghệ tươi bôi lên vết mến có thể làm cho ngay từ những ngày đầu tiên sẽ kích thích quá trình tái tạo da nhanh.

Cơ địa sẹo lồi: có các người này, hầu hết kích thích như gãi ngứa, cọ xát, dù nhẹ nhất từ bên ngoài vào vết yêu đương khi đang mọc da non đều có thể là nguyên nhân gây viêm dẫn đến sẹo to thêm … Ngay cả khi vết yêu thương đã hoàn toàn lành, nhưng vết sẹo to làm cho thân chủ mong muốn xóa sẹo thì cũng buộc phải cân nhắc kỹ, vì đã bị cơ địa sẹo lồi thì việc chỉnh sửa sẹo sở hữu thể tạo ra các loại sẹo lớn hơn ban đầu. mang thể sử dụng các loại thuốc xoá sẹo như Scarguard và kem làm cho sáng sủa da như Scarlight để "bào mỏng" vết sẹo và biến màu đỏ tươi, tím đỏ hoặc hồng đậm của vết sẹo nhạt màu đi.

Sẹo lõm: tiêu dùng mỡ tự thân (chất liệu của cơ thể) cấy ghép bên dưới hoặc chất khiến đầy da như Filler Radiesse chích trực tiếp vào da. mang thể dùng các chất như Acid Hyaluronic, Collagen để khiến cho đầy vết sẹo lõm. Tia laser cũng đang được ứng dụng để làm đầy dần các sẹo lõm và khiến rẻ dần những sẹo lồi.

Chữa trị sẹo bằng ăn uống:

các thức ăn buộc phải tránh: Cơm nếp, thịt gà, đồ cay nóng sẽ khiến vết yêu thương mưng mủ, lâu lành; trứng mang thể làm cho vết yêu quý loang lổ như lang ben; rau muống tăng sinh tế bào gây lồi; hải sản dễ kích ứng gây ngứa ngáy, khó chịu…

Thịt gà, đồ cay nóng sẽ làm vết yêu đương mưng mủ, lâu lành

các thức ăn buộc phải dùng nhiều:

Lời khuyên trước tiên mà những thầy thuốc dành cho các ai đang nên tái tạo da là hãy ăn thật đa dạng thịt. Đó chính là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể tự lấy lại sự cân bằng cho mình. những cái rau củ đều mang công dụng phải chăng sở hữu những vết mến đang lên da non, nghệ là món ăn được khuyến khích cho người đang nên tái tạo những tế bào da, diếp cá chế tạo kháng sinh ngẫu nhiên chống viêm và kháng khuẩn rất thấp…