3 Điểm phải nhớ khi điều trị sẹo

ngày nay, có rất nhiều cách khác nhau được lựa sắm trong điều trị sẹo, từ những hoảng hồn nghiệm dân gian cho tới những sản phẩm trị sẹo tiên tiến hoặc các khoa học đặc trị kỹ thuật cao.

Dù lựa mua cách nào, những chị em cũng đừng bỏ qua các để ý quan trọng sau để đạt hiệu quả trị sẹo tối ưu mà vẫn đảm bảo an toàn.

Lựa sắm đúng phương pháp điều trị

sở hữu nhiều dạng sẹo khác nhau: sẹo lõm, sẹo lồi, sẹo phì đại, sẹo sắc tố…, theo đó phương pháp điều trị từng dạng sẹo cũng với nhiều điểm khác biệt. Đừng vội vàng áp dụng khi chưa với sự sắm hiểu kỹ càng hoặc tư vấn từ y sĩ chuyên khoa. Bởi bí quyết trị sẹo hiệu quả mang người này, với thể lại khiến cho nặng nề hơn tình trạng sẹo ở người khác, giả dụ bản chất dạng sẹo của hai người là khác biệt.

Xem thêm http://scarz.com.vn/seo/5-cach-che-khuyet-diem-o-chan-don-gian-ma-hieu-qua.html

với sẹo lõm, việc điều trị tập trung vào việc kích thích tiến trình lành yêu thương và tái tạo collagen để lấp đầy mô sẹo, mang thể sử dụng thuốc thoa tại chỗ hoặc những cách tái tạo bề mặt da (laser…). Trong khi đó, sẹo lồi là dạng sẹo đáp ứng mang các cách điều trị tác động lên sự quá phát collagen tại chỗ (tiêm corticoid tại sang trọng yêu quý, chấm nitơ lỏng…). Sẹo thâm nên được hỗ trợ bằng những phương pháp giúp chiếc trừ sắc tố melanin thừa tại sang mến, tái tạo làn da mới tươi sáng.

kế bên điều trị khoa học cao, việc sử dụng các dòng thuốc thoa hoặc chế phẩm thiên nhiên tại chỗ sở hữu thành phần ưng ý cũng giúp ích cho tiến trình lành sẹo với ưu thế đơn thuần, dễ thực hiện và ít tốn kém. những thành phần thường được lựa tìm để kích thích tiến trình lành sẹo và liền yêu đương như vitamin hãi, chiết xuất nha đam giúp tăng cường dưỡng ẩm, khiến cho mềm da và điều hòa đáy sẹo; vitamin B3 giúp kích thích sản sinh collagen, hỗ trợ sáng sủa da làm cho mờ vết thâm; hoạt chất từ hành tây với tác dụng chống oxy hóa, giúp vết mến mau lành…

Chiết xuất nha đam giúp tăng cường dưỡng ẩm, khiến mềm da và điều hòa đáy sẹo.
 
Sự phối hợp các cách điều trị sẹo khác nhau với thể giúp tăng cường hiệu quả, tuy nhiên buộc phải được theo dõi và chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo độ an toàn.

Tác động đúng giai đoạn điều trị sẹo

Việc tác động đúng giai đoạn điều trị của vết sẹo cũng góp phần ko nhỏ làm tăng hiệu quả điều trị. Thông xoàng xĩnh, bắt buộc điều trị vết sẹo sớm, ở giai đoạn lành yêu quý và đáy sẹo chưa xơ hóa. Tuy nhiên phải quan tâm với những vết mến hở chưa liền da hoặc đang trong giai đoạn rỉ dịch, thì những chế phẩm sử dụng phải thận trọng và tuân theo chỉ định của bác sĩ. xoàng dùng những thuốc thoa dạng nước hoặc gel, giảm việc thoa những thuốc trị sẹo dạng kem hoặc mỡ trong giai đoạn này.

Việc dùng thuốc thoa ngăn ngừa và điều trị sẹo tại nhà tốt nhất buộc phải mở màn ngay lúc vết yêu đương đã khô, kéo da non và đáy sẹo đang trong quá trình tái tạo. Tại thời điểm này, mức độ thẩm thấu cũng như tài năng tác dụng của các thành phần trị sẹo lên da là tối ưu. Đừng để khi vết sẹo đã tiến triển lâu ngày, mô sẹo xơ hóa và có tình trạng dày da trên bề mặt sẹo mới mở màn điều trị, vì khi này cực kỳ khó để thuốc thấm sâu và tác động kích thích đáy sẹo hiệu quả.

Chăm sóc đúng bí quyết vùng da sẹo trong điều trị

Vùng da bị sẹo nên được chăm sóc đúng phương pháp.

có mẫu sẹo lồi, điều quan trọng nhất là hạn chế sờ nắn, đụng chạm hay các tác động chà xát lên vết sẹo, vì đây là khía cạnh kích thích quan trọng làm vết sẹo tiến triển không giới hạn và ngày càng nặng trĩu thêm. mang dạng sẹo thâm, hoặc những dạng sẹo chấn mến đang trong giai đoạn kéo da non, nên hạn chế nắng tốt bằng cách dùng kem chống nắng, thuốc uống chống nắng hay che chắn kỹ vùng da điều trị. Vì không đảm bảo sự bảo vệ này, vết sẹo dễ nhạy cảm ánh nắng dẫn đến màu sắc ngày càng sạm hơn. Lựa mua đúng dòng thuốc thoa hỗ trợ trị sẹo, cũng như tuân thủ lãnh đạo về liều lượng và bí quyết sử dụng cũng là một chi tiết thiết yếu để mang lại hiệu quả trị sẹo cao và an toàn nhất.

Xem thêm http://scarz.com.vn/seo/5-cach-lam-mo-seo-loi-lau-nam-nen-thu-ngay.html

Theo Ths. Bs. Phạm Thị Bích Na. Giảng viên Bộ môn da Liễu – Đại Học Y Dược TP.HCM.

Scar Esthetique là sản phẩm của Mỹ, được bào chế từ những thành phần tự nhiên gồm 23 thành phần khác nhau như nha đam, hành tây… kết hợp sở hữu vitamin kinh khủng, vitamin B3 hiệu quả trong việc xua tan sẹo trong 8 tuần dùng và không gây kích ứng, ưa thích để chăm sóc da mỗi ngày.