Bảo dưỡng máy nén khí thế nào là hợp lý? là dòng thiết bị đc ứng dụng kha khá rộng rãi

Máy nén khí là thiết bị được phần mềm kha khá rộng thoải mái trong các hoạt động thường ngày. Từ các nghành công nghiệp, bơm vá, sửa chữa… đến các nghành sản xuất thực phẩm, dược phẩm… tất cả đều cần tới máy nén khí mới rất có thể vận hành công dụng. Nhưng máy nén khí cũng giống như nhiều loại máy khác, nghĩa là cũng cần có sự bảo dưỡng để máy luôn hoạt động tốt. Vậy bảo dưỡng máy nén khí như thế nào là hợp lý?

Bảo dưỡng máy nén khí là 1 quy trình bắt buộc của các bước sử dụng. Nếu bỏ lỡ khâu quan trọng này, sẽ không tồn tại gì bảo vệ tuổi thọ của cái máy nén khí mà bạn đang sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về hoạt động bảo dưỡng máy nén khí qua các thông báo bổ ích sau.

====>>> Tham khảo :  Máy nén khí chạy dầu diesel

khi nào thì cần bảo dưỡng máy nén khí:

Hãy tiếp tục để ý tới chiếc máy nén khí của người sử dụng. Đó là một trong ĐK để giúp bạn có những bắt gặp cần thiết và có phương án bảo dưỡng máy nén khí kịp thời.

xuất hiện thêm tiếng ồn bất thường: Hãy cân nhắc các tiếng ồn bất thường mở ra ở máy nén khí. những tiếng ồn ở máy nén khí thường thì hoàn toàn có thể xảy ra như một sự tất yếu nhưng nếu ngoài những tiếng ồn đó ra có sự mở ra của các âm thanh khác nữa thì đây chính là biểu thị có luận điểm của dòng sản phẩm nén khí.

thông số của máy bị thay đổi: Bạn hãy tạo lập cho bản thân mình một thói quen ghi chép cẩn thận những thông số kỹ thuật của máy nén khí trục vít (hoặc các loại máy khác) như: áp lực and nhiệt độ, điện áp, số giờ máy chạy… Tất cả các điều đó sẽ giúp cho bạn phân biệt một cách chính xác nhất những thay đổi bất thường có thể xảy ra với máy nén khí của bạn.

những dấu hiệu hư hại bên ngoài: Hãy quan sát kỹ những dấu hiệu phía bên ngoài của sản phẩm nén khí như van, bình chứa, ống dẫn xem có bị gỉ, bị nứt vở hay hỏng hóc… những cụ thể dù nhỏ dại nhất như vậy cũng có thể có tác động rất cao đến unique của sản phẩm nén khí.

check dầu máy nén khí: kiểm tra lượng dầu trong máy nén khí có đủ để máy hoạt động hay là không and định vị mức độ cần thiết của việc thay dầu cho máy nén khí.

kiểm tra định kỳ: đặc biệt, nên định kỳ mỗi tháng hoặc ba tháng and một năm triển khai những check mới và kỹ lưỡng hơn theo thời hạn cho những loại máy nén khí fusheng, Puma, Pegasus…

Bảo dưỡng máy nén khí là cần thiết giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm

Cách bảo dưỡng máy nén khí hợp lý:

Để bảo dưỡng máy nén khí hợp lí, hãy triển khai hết công việc check đã chỉ dẫn. tiếp đến, nếu máy nén khí của Cả nhà cần bảo dưỡng, hãy tiến hành các biện pháp bảo dưỡng theo quy chuẩn.

====>>> Tham khảo :  Máy nén khí Kobelco

Thay dầu cho máy nén khí nếu mức dầu không đạt tiêu chuẩn hoặc sau 3 tháng thì nên thay dầu một lần. Dầu máy nén khí là dòng dầu dành riêng, không nên tùy tiện chọn lựa loại dầu mà bạn cho là hợp lí. trước khi thay dầu cần cho máy nén khí dứt chạy từ 15 – 20 phút để bảo vệ, tiện lợi cho quá trình thay.

Làm sạch các bộ lọc khí, quạt làm mát, các linh kiện theo máy nếu có các bộc lộ hỏng hóc. Vặn chặt các đai ốc, bu lông nếu máy vận hành lâu bị lỏng lẻo. điều này là hết sức cần thiết để bảo đảm an toàn cho khách hàng và gia hạn độ bền của máy.

Theo thời gian sử dụng, máy nén khí 1HP của Fusheng hay 7.5HP của Puma cũng đều khó tránh khỏi việc phát sinh những luận điểm mới, những thông số rất có thể đổi khác. Do đó, nếu bạn đã sở hữu những theo dõi và ghi chép, chắc chắn sẽ nhận biết được sự đổi khác đó và có biện pháp khắc phục, bảo dưỡng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng