bật mý mẹo khắc phục screen máy vi tính bị trắng

FPTShop sẽ giải đáp cho khách hàng nội dung bài viết chỉ dẫn cách khắc phục màn hình máy tính xách tay bị trắng. đấy là một lỗi mà người tiêu dùng cũng tiếp tục chạm mặt.

 ==>> Xem thêm :   thay man hinh laptop

khi sử dụng máy vi tính, hai lỗi mà người tiêu dùng thường chạm mặt phải là màn hình máy tính xách tay bị trắng hoặc lỗi màn hình hiển thị xanh. bên trên mạng đã có rất nhiều cách để khắc phục thực trạng screen xanh, vậy màn hình hiển thị trắng thì sao? quan trọng khi khi khởi động hay khi Gameplay thì máy tính bị trắng screen. FPTShop xin giới thiệu đến bạn nội dung bài viết chỉ dẫn sửa lỗi này.

 

 

 

 

Theo các tài liệu hướng dẫn bên trên mạng, Nguyên Nhân lỗi màn hình xanh thường có thể là do phần cứng hoặc ứng dụng. Nhưng lỗi màn hình hiển thị laptop bị trắng thì cứng cáp rơi vào trường hợp phần cứng của máy, nhất là cáp màn hình, card màn hình & màn hình hiển thị. Do đó, để khắc phục lỗi màn hình trắng trên máy tính, bạn hãy check các bộ phần này.

 

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

1. check màn hình hiển thị laptop bị trắng

 

 

 

 

 

 

Để kiếm tra xem màn hình hiển thị máy vi tính của công ty có phải là Tại Sao gây ra lỗi này hay là không, bạn cần thực hiện kiểm tra như sau: lấy một màn hình hiển thị ngoài khác & kết nối với máy tính trải qua cáp VGA hoặc HDMI rồi khởi động lại máy.

Nếu vẫn còn đấy bị lỗi screen laptop bị trắng & dòng thiết bị không có card đồ họa rời thì chắc hẳn rằng do mainboard của doanh nghiệp bị lỗi. Còn nếu như màn hình ngoài vẫn hiển thị bình thường thì Nguyên Nhân của việc màn hình hiển thị laptop bị trắng là do cáp nối hoặc screen máy tính xách tay bị hỏng.

 

2. Lỗi cáp màn hình hiển thị laptop bị trắng

 

 

 

 

 

 

Để kiểm tra xem screen máy tính bị trắng có phải là lỗi do cáp screen hay là không, bạn phải tháo máy vi tính ra. điều ấy đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và kiến thức về phần cứng để tiến hành tháo lắp những linh kiện phía bên trong máy.

Khi đã tìm ra được cáp màn hình, bạn hãy thử tháo ra and cắm lại cổng kết nối. nếu như kế tiếp khởi động lại, màn hình laptop hết bị trắng thì do cáp nối bị lỏng. còn nếu không thì hoàn toàn có thể do cáp hoặc screen bị hư. Do đó, nếu rơi vào tình huống này, bạn hãy mang laptop đến các trung tâm thay thế sửa chữa để được những kỹ thuật viên bổ trợ.

hy vọng bài viết này bổ ích cho doanh nghiệp. Chúc bạn khắc phục đc tình hình screen máy tính bị trắng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng