cấu tạo và nguyên lý buổi giao lưu của máy nén khí piston

Máy nén khí là 1 trong những dòng máy nén khí được sử dụng thông dụng trong đời sống mỗi ngày và những sinh hoạt sản xuất được không ít khách hàng yêu chuộng. mặc dù, có nhiều bạn dùng chỉ là dùng mà chưa biết kết cấu và nguyên tắc hoạt động vui chơi của thiết bị này.

Để người tiêu dùng hoàn toàn có thể xem thêm và hiểu hơn về dòng máy nén khí này, bài viết dưới đây sẽ trình bày kết cấu và nguyên lý hoạt động vui chơi của máy nén khí piston, mong muốn sẽ giúp quý khách hàng sử dụng máy nén khí đúng cách dán and kết quả.

====>>> Xem thêm :   Máy nén khí cũ

cấu tạo của dòng sản phẩm nén khí piston

không tồn tại một dòng thiết bị nào có thể thao tác làm việc đc khi thiếu đi một bộ phận, đối với máy nén khí piston cũng vậy, dòng thiết bị này chỉ sinh hoạt khi nó có một cấu tạo hoàn chỉnh. cấu tạo máy nén khí piston cơ bản gồm có xi lanh,piston, cần đẩy, thanh truyền, con trượt, tay quay, van nạp, van xả, nhớt.

Có 2 loại máy nén khí piston là máy nén khí 1 chiều 1 cấp và máy nén khí 2D 1 cấp.

quy mô máy nén khí piston

nguyên tắc hoạt động của máy nén khí piston

nguyên lý buổi giao lưu của máy nén khí piston tương tự như khối hệ thống trong xe gắn máy bao gồm: trục khuỷu, thanh truyền, xupap( có thể đc thay bằng lá van)…Áp dụng cho các tình huống cần lưu lượng nhỏ tuổi từ khoảng vài lít/phút đến khoảng 1,6 m3/phút tùy từng nhà sản xuất. công năng trong tầm 1Hp-20Hp.

Sơ đồ nguyên lý hoạt động vui chơi của máy nén khí piston

Máy nén khí 1 chiều 1 cấp

Máy nén khí 1 chiều 1 cấp tiêu biểu như máy nén khí piston Puma , piston hoạt động tịnh tiến qua lại nhờ đc nối với cơ thanh truyền- tay quay. Khi piston đi sang phải V tăng dần, P giảm, van nạp mở, không gian ở bên phía ngoài đi vào trong xi lanh, thực hiện công việc nạp khí.

====>>> Xem thêm :   Phụ tùng máy nén khí Kobelco

Khi piston đi sang trái,không khí trong xi lanh được nén lại, P tưng dần, van nạp đóng, đến khi P tăng lớn hơn sức căng lò xo van xả auto mở, khí nén sẽ qua van xả theo đường ống đến bình chứa khí nén kết thúc một chu kỳ làm việc.

kế tiếp các quá trình lắp lại, cứ như vậy máy nén khí sinh hoạt để cung cấp khí nén.

Máy nén khí 2 cấp 1 chiều

Khi piston đi xuống, thể tích phần khoảng không phía trên piston lớn dần, áp suất P giảm xuống van nạp số 7n xuất hiện cho không gian đc nạp vào phía trên piston & đồng thời thể tích dưới piston giảm, áp suất tăng van xả số 8 lộ diện, khí theo đường ống qua bình chứa.

Khi piston đi lên không gian phía bên dưới piston lớn dần, áp suất giảm van nạp số 7 xuất hiện, không khí được nạp vào xi lanh, đồng thời thể tích V phía trên piston nhỏ dần. Áp suất tăng, van xả sổ 8 mở ra, khí nén phía trene piston đc nén đẩy vào bình chứa.

Cứ như vậy máy nén khí piston sinh hoạt để cung ứng khí nén. Phớt số 9 có tác dụng làm kín đáo để không cho khí lọt ra phía bên ngoài .

Nguồn: Tổng hợp trên mạng