Đầu báo khói ion & nguyên lý hoạt động

bên trên Thị Phần hiện giờ ở các hệ thống báo cháy tự động được lắp đặt trong những khu chung cư, nhà cao tầng, những trung tâm dịch vụ thương mại thì những đầu báo nhiệt đc sử dụng rất phổ biến and thông dụng bởi chúng có giá rẻ và dễ lắp đặt. tuy vậy công việc truyền nhiệt trong không khí xảy ra với gia tốc muộn hơn, vì vậy mà khả năng bắt gặp sớm những vụ hỏa hoạn của các đầu báo nhiệt là cực thấp. and để sớm bắt gặp ra các đám cháy ngay trong khi nó vừa mới phát sinh thì người ta sử dụng đầu báo khói ion để lắp đặt cho hệ thống. Trong bài viết thời điểm hôm nay ở trong nhà cháy Thăng Long Shop chúng tôi sẽ reviews đến Anh chị nguyên tắc hoạt động vui chơi của loại thiết bị này.

==>> Tham khảo: http://pcccchcn.vn/thiet-bi-bao-chay-khong-day-mang-an-toan-va-tham-my-den-cho-ngoi-nha-cua-ban/

Cấu tạo:
bao gồm 1 buồng ion có chứa chất phóng xạ với cùng 1 lượng nhỏ dại. Buồng ion thì được chia làm 2 ngăn, một ngăn đc đóng kín hay đc che chắn để khói không lọt được vào and đc gọi là ngăn mẫu. Ngăn thứ 2 có tên thường gọi là ngăn nghiên cứu đấy là ngăn để hở và thường xuyên tiếp xúc với không gian phía bên ngoài.

Đầu báo khói ion & nguyên tắc hoạt động

thiết bị đc sản xuất dựa bên trên cảm giác dẫn truyền điện của không khí khi bị ion hoá.
ban đầu những tia Alpha đc phát ra từ nguồn phóng xạ sẽ khiến ion hoá các phân tử không gian trong buồng ion. Khi điện áp một chiều đã được đặt lên trên những điện cực của buồng ion thì giữa các cực của buồng ion đã bắt đầu xuất hiện thêm dòng điện. Khi ở ĐK nhiệt độ thông thường, thì dòng điện ở được ngăn làm mẫu & ngăn phân tích việc cân bằng nhau and đầu báo khói sẽ không hoạt động.

 


thiết bị đang rất được yêu thích hiện giờ bởi những tính năng vượt trội mà nó mang về

Khi ấy các phân tử khói đã lọt được vào ngăn nghiên cứu và phân tích, các ion trong ngăn này sẽ cùng phối kết hợp với những phân khói & sẽ trở nên nặng hơn. vận tốc di chuyển của chúng khi ấy giảm đi từ đó dẫn đến việc giảm dòng điện đang hoạt động trong ngăn nghiên cứu tuỳ thuộc vào con số các phân tử khói đc lọt vào buồng ion. Khi sự chênh lệch của dòng điện ở ngăn mẫu and ngăn phân tích đạt đến mức nhất định thì đầu báo sẽ hoạt động và sinh hoạt gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy GST.

==>> Tham khảo:   http://pcccchcn.vn  
bản chất tia Alpha là một trong những tia phóng xạ có công dụng ion hoá những phân tử của một con số khá lớn những chất khí. vì thế đầu báo Ion là dòng đầu báo nhạy nhất trong tất cả các loại đầu báo cháy. dòng thiết bị có thể phát hiện đc mọi loại khói kể cả các loại khói mắt thường không thể nhìn thấy được.
Do có giá bán phải chăng and hoạt động và sinh hoạt rất ổn định đầu báo khói ion hiện đang được sử dụng khá rộng rãi trong những công việc phát hiện đám cháy. thời hạn sử dụng của đầu báo tùy theo unique của chất phóng xạ trong buồng ion. thông thường thời gian sử dụng sẽ từ 3 đến 5 năm.

 

 


với kiểu dáng thiết kế không gồ gề, đẹp mắt tương thích để lắp đặt tại mọi địa điểm

Nhược điểm:
Do thực chất của dòng thiết bị là việc sử dụng chất phóng xạ để ion hoá không khí việc này có khả năng sẽ bị đến môi trường. bên cạnh đó thì việc gia hạn những đầu báo khói ion phải được thực hiện tại các cơ sở có đủ điều kiện bình yên về phóng xạ. Vì Lý Do này mà ngày này một số hãng trên toàn cầu đã ngưng chế tạo loại dòng thiết bị này.
bên trên đó là kết cấu, nguyên tắc hoạt động của như điểm yếu kém của loại đầu báo khói ion. mong muốn nội dung bài viết của công ty chúng tôi đã đem đến cho khách hàng nhiều thông báo hữu ích.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng