Kem chống nắng và những điều bạn chưa rõ

Kem chống nắng là người bạn thân thiết đồng hành cùng bạn trong suốt mùa hè này. Tuy nhiên, bạn đã thật sự hiểu rõ về người bạn này chưa? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin một số thắc mắc liên quan đến kem chống nắng, hãy cùng tham khảo để có thể hiểu thêm người bạn bảo vệ cho làn da của bạn nhé.

Kem chống nắng và những điều bạn chưa rõ

1.      Vì sao bạn nên dùng kem chống nắng?

Ánh mặt trời là một phần của sự sống, là nguồn năng lượng tự nhiên vô cùng quý giá, nhưng cũng là tác nhân gây phá hủy làn da. Bởi vì trong ánh mặt trời có các tia cực tím, với ánh nắng có cường độ nhẹ (vào lúc sáng sớm) thì chúng có tác dụng tốt với sức khỏe. Tuy nhiên, khi ánh nắng có cường độ mạnh thì tia cực tím này gây rất nhiều tác hại cho da như làm cháy nắng, đen sạm, tàn nhan, lão hóa và nặng nhất là ung thư da. Kem chống nắng có thể giúp bạn bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng nên đó chính là lý do bạn nên dùng kem chống nắng.

2.      Kem chống nắng có những chỉ số cơ bản nào?

  • Kem chống nắng là sản phẩm có chứa tác nhân bảo bệ da, chống lại ảnh hưởng của tia tử ngoại được thể hiện bằng chỉ số SPF và PA.
  • SPF là thông số thể hiện thời gian bảo vệ da của kem chống nắng, đây là chỉ số chống tia UVB của sản phẩm cũng như thời gian được bảo vệ lâu hơn mà không phải bôi kem lại. SPF là định mức đo lượng số giờ trung bình làn da được bảo vệ khi sử dụng kem chống nắng chứ không phải là lượng chất chống nắng như nhiều người lầm tưởng. Để biết được kem chống nắng hiệu quả trong bao lâu, bạn hãy lấy chỉ số SPF nhân với 10. Các loại kem chống nắng thông thường có chỉ số SPF từ 15 đến 20, loại kem này thích hợp khi đi đường. Khi tắm biển hay hoạt động dưới trời nắng gắt nhiều giờ thì bạn nên dùng loại kem chống nắng có chỉ số SPF trên 30.
  • PA là chỉ số chống lại tia tử ngoại UVA. Dấu + phía sau chữ PA là thước đo thời gian hiệu quả chống nắng của sản phẩm. Chỉ số PA càng nhiều thì khả năng chống tia tử ngoại UVA càng tốt.

PA+ tức là bảo vệ da khỏi tia UVA khoảng 40-50%.

PA++ tức là bảo vệ da khỏi tia UVA khá tốt khoảng 60-70%.

PA+++ tức là bảo vệ da khỏi tia UVA hoàn hảo, khoảng 90%.

1. Kem chống nắng Sunplay Skin Aqua Silky White Gel SPF50+ PA+++

3.      Cách chọn kem chống nắng là như thế nào?

Để chọn được một loại kem chống nắng giúp bảo vệ làn da của bạn một cách hiệu quả nhất thì bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Kem chống nắng bạn chọn phải phù hợp với làn da của bạn (da dầu, da khô, da nhạy cảm, da thường hay da hỗ hợp). Với mỗi loại da thì bạn cũng có những lưu ý riêng khi lựa chọn, do vậy bạn nên bớt chút thời gian để tìm hiểu cách chọn kem chống nắng cho làn da của mình.
  • Chọn kem chống nắng phù hợp với mục đích sử dụng, ví dụ như kem chống nắng để đi biển, để đi đường hay làm việc ngoài trời nắng gắt nhiều giờ.
  • Nên chọn kem chống nắng của những thương hiệu uy tín, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi trên đây giúp bản giải đáp những thắc mắc cơ bản về kem chống nắng, từ đó lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất để bảo vệ tốt cho làn da của bạn. Chúc bạn luôn khỏe đẹp.