màn hình máy tính xách tay KHÔNG SÁNG những bản Windows có tác dụng điều chỉnh ánh sáng

các bạn dạng Windows có chức năng điều chỉnh ánh sáng theo ĐK môi trường thiên nhiên and dung lượng pin, vì vậy mà màn hình máy vi tính không sáng nếu bỗng dưng ánh sáng của môi trường thiên nhiên quá chói hay dung tích pin còn quá thấp. Muốn khắc phục, bạn chỉ cần thiết lập cấu hình lại.

==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop

 

màn hình hiển thị máy vi tính không sáng phải làm sao?

Do bản lĩnh hay tùy chỉnh thiết lập chỉnh sáng tối screen máy vi tính phù hợp với điều kiện của môi trường cùng dung tích pin mà ánh sáng trên màn hình của máy rất có thể sáng hơn hoặc tối hơn. đấy là một ích lợi nhưng trong một số trong những tình huống này lại khiến cho người tiêu dùng tức giận bởi màn hình hiển thị tối đi đột ngột khó xem nội dung hiển thị.

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

Với thực trạng này bạn chỉ cần chỉnh lại sáng, tối cho screen là đc mà không cần thiết phải mang máy đến trung tâm hay sửa chữa thay thế gì đâu.

Theo mặt định đối với cả các máy tính xách tay không nhận thấy dòng nào, hãng nào trên bàn phím của dòng sản phẩm cũng trở thành phối hợp các phím được cho phép người dùng chỉnh độ sáng của screen. thường thì là tổ hợp phím Fn + F4 để giảm độ sáng & Fn + F5 để tăng độ sáng.

như vậy, nếu màn hình hiển thị máy bạn không sáng thì đừng cân nhắc Fn + F4 mà chỉ cần sử dụng Fn + F5 điều chỉnh sáng tăng lên đến khi bạn thấy phù hợp với thị lực của bản thân.

Ngoài cách này bạn vẫn tồn tại đến 2 cách nữa để cân chỉnh lại độ sáng.

1/ Sử dụng phím tắt vào Windows Mobility Center

Muốn thực hiện, thứ nhất bạn hãy nhấn tổ hợp các phím tắt đúng theo những chỉ dẫn bên dưới đây:

 

 

  • đối với Winows 7: bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + X, auto hệ thống sẽ đi vào Mobility Center. lúc này bạn chỉ việc thực hiện điều chỉnh
  • đối với Winows 8: bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + X rồi chọn Mobility Center. tiếp đến tiến hành điều chỉnh theo hi vọng của chính bản thân mình là được

2/ Chỉnh độ sáng screen từ hình tượng pin bên trên khay khối hệ thống

Bước 1: trước tiên bạn hãy click chuột phải vào biểu tương pin nằm góc phải phía dưới màn hình rồi chọn Windows Mobility Center

Bước 2: Nhấn tổ hợp Windows + R để mở Run lên rồi gõ lệnh mblctr để chạy. tiếp theo sau bạn tiến hành điều chỉnh độ sáng trong phần Display brightness.

Nếu sau thời điểm áp dụng hoàn thành những cách bên trên, nếu screen bạn vẫn tối thì hãy đưa tới trung tâm check xem thế nào. Bởi máy bạn có thể bị hỏng phần cứng gì đó.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng