MẸO ĐỂ nhận ra TRÀ TÂN CƯƠNG SẠCH and NGON

Làm ra sao để nhận biết đc trà thái nguyên ngon và sạch?

Trà là thứ đồ uống có lợi cho sức đề kháng & rất phổ cập của người VN. Từ dân công sở cho đến các gia đình, nhà hàng quán ăn, nhà hàng & cả các quán bên trên vỉa hè cũng đều có sự góp mặt của trà. Trà là thức uống thể hiện sự thanh tao, trang nhã, mang đậm nét văn hóa truyền thống của người việt nam.

Chè Thái Nguyên có khả năng tích cực cho sức đề kháng and Các bạn hay thưởng trà cũng hy vọng đc uống chè sạch. Vậy làm ra làm sao để nhận thấy được chè sạch và chè không sạch, chè được đảm bảo an toàn & không có hóa chất?

đánh giá và nhận định trà sạch bằng cảm quan

 

Khi đi mua trà Anh chị cần chú ý: trà sạch thường có nhãn mác không thiếu, có Brand Name rõ nét, đc đăng ký chất lượng bình yên vệ sinh thực phẩm.

bao bì trà phải thật sạch sẽ, những búp trà lành, đẹp, có màu sắc xanh của trà.
nhận ra trà sạch bằng xúc giác and vị giác

Còn trà không sạch, không đảm bảo unique thường không tồn tại tên thương hiệu, xuất phát rõ nét, màu trà thường vàng hoặc nâu xỉn, cánh trà thường dài vì nhiều lá được sao lên, rất ít búp trà.

Khi cầm and mở miệng gói trà các bạn sẽ thấy có hương thơm nhè nhẹ lan tỏa trong không gian bạn đang đứng, những cánh trà xanh và khô cong.

Khi pha trà uống, nước trà thường trong, ko bị vẩn đục, có vị chát nhẹ nhưng một lát sau sẽ thấy được vị ngọt dịu ở cổ họng. Vị ngọt bộc lộ chất dinh dưỡng của trà, hàm lượng chất tanin trong trà càng cao thì trà đó càng có chất lượng tốt.   
Hãy cùng trải nghiệm trà để nhận biết chè thái nguyên and không có hóa chất bằng phương pháp cho 1 rúm trà bé dại bạn đang uống vào cốc nước lạnh and lắc đều một lúc and cùng trải nghiệm:

Màu trà sẽ lâu đổi màu, tùy theo trình độ chuyên môn của người sao trà.

Nước có màu xanh đậm, trà có pha chất tạo màu (ve hay như là 1 loại hóa chất nào đó).

Nước có vị ngọt nợ, trà có pha mỳ chính hoặc một chất hóa học tương tự.
Có nhiều phương pháp để nhận biết trà sạch, phù hợp với cả các người hay thưởng trà and các người mới lần đầu dùng trà. & so với chè Shan Tuyết cách nhận biết trà sạch cũng tương tư trên đấy là các share theo ý kiến cá nhân của một người yêu trà và thích thưởng trà, rất mong nhận được sự đóng góp thêm của Các bạn.

Trà nở nguyên búp trong cốc, bạn hãy yên tâm đây chính là trà đc chế biến theo phương thức bằng tay thủ công (hái tay, sao tay…). chắc chắn trà không có lượng tồn dư hóa học vượt ngưỡng được cho phép. những vùng trà đặc sản Thái Nguyên hiện đang sử dụng chủ yếu thuốc trừ sâu sinh học nên luôn bảo vệ thời hạn cách ly cho búp trà.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng