Phong cách Mid-Century là phong cách được nhiều người biết đến

Phong cách Mid-Century là phong cách được nhiều người biết đến trong việc trang hoàng nội thất. Nếu bạn đang muốn trang hoàng nội thất cho phòng ngủ của bạn và bạn là người vừa yêu thích sự cổ kính nhưng vừa yêu mến cái hiện đại thì phong cách Mid-Century là phong cách hoàn hảo dành cho bạn.

Vậy, thế nào là Mid-Century? Mid-Century là cụm từ áp dụng để chỉ phong cách ra đời trong khoảng thời gian từ năm 1940-1970. Là sự phối hợp của phong cách kiến tạo phòng ngủ sang trọng pha nét cổ truyền với phong cách tự nhiên, tân tiến phóng khoáng. Là phong cách giao thoa giữa cái cũ và cái mới, tự nhiên và hiện đại.

Kết quả hình ảnh cho giường sắt

Trong phong cách này, những món nội thất thường sẽ đem màu sắc của thiên nhiên. Những chiếc tủ áo quần, tủ đầu giường, những chiếc kệ hay giường ngủ sẽ có màu gỗ, màu nâu đất. Những chiếc giường ngủ sắt màu giả gỗ sẽ là lựa chọn có lí dành cho bạn. Bên cạnh xu thế kiến tạo nhà theo phong cách Nhật Bản thì đây cũng là một trong những xu thế thiết kế nội thất hiện đại được ưa thích trong những năm gần đây.​

Nếu bạn muốn tiết kiệm diện tích, bạn có thể sử dụng những chiếc giường tầng sắt màu nâu đen.

Hơi hướng tự nhiên còn thể hiện trong những họa tiết đi kèm trên những bức tường hay trên những tấm ga trải giường, rèm treo cửa sổ. Ngoài ra hơi hướng truyền thống, truyền thống lại được thổi luồng vào những chiếc đèn chùm treo trên trần nhà hoặc những chiếc đèn ngủ ở tủ đầu giường​. Một căn phòng theo phong cách này sẽ luôn ngập tràn ánh sáng, dù là ánh sáng thiên nhiên hay ánh sáng tới từ những chiếc đèn ngủ.

Nếu bạn muốn phòng ngủ có màu sắc sáng hơn, mang hơi hướng tân tiến nhiều hơn thì bạn có thể chọn màu trần nhà và sàn nhà với những màu sắc tươi sáng như màu trắng xám. Một căn phòng với phong cách Mid-Century sẽ có đặc điểm tươi sáng và thoáng đãng, tạo ấn tượng nhẹ nhàng cho người đối diện. Trần và sàn nhà thường được chọn bởi những loại gỗ tối màu hoặc những thứ vật liệu khác có màu nâu đất, màu giả gỗ.

Chính vì mang hơi hướng cổ điển, tự nhiên nên những căn phòng mang phong cách này thường có vị trí đặt gần sân vườn. Nếu không có sân vườn thì trong phòng bạn có thể làm đẹp những chậu cây cỏ. Có thể nói, 3 yếu tố chính tạo nên phong cách Mid-Century là nội thất màu gỗ, ánh sáng và cây xanh.​

Để tạo nét hiện đại cho không gian, bạn có thể sử dụng thiết kế cửa kính kéo dài. Vừa giúp tăng nét hiện đại cho phòng ngủ, vừa giúp tận hưởng được không gian sân vườn bên ngoài nếu có. Hơn nữa, điều này khiến bạn tận dụng tối đa yếu tố ánh sáng thiên nhiên cho căn phòng phong cách Mid-Century.​

Nếu bạn biết cách làm đẹp nội thất, phong cách Mid-Century sẽ chẳng bao giờ là phong cách lỗi mốt. Một phòng ngủ với phong cách này sẽ mang lại cho người đối diện một cảm giác gần gũi, thân quen, ấm áp vừa pha lẫn sự hiện đại, sang trọng, thoải mái. Chắc chắn bạn sẽ có được những giây phút nghỉ ngơi thư giãn nhất trong căn phòng như thế này.​ Hãy thử và chúc bạn thành công với cách làm đẹp nội thất theo phong cách này nhé.