SỬA LỖI màn hình máy tính xách tay BỊ ĐEN

Để sửa lỗi screen của máy vi tính bị đen nhanh lẹ & hiệu quả tốt nhất bạn hãy thử vận dụng những cách dễ chơi mà iCare Center chia sẻ sau đây. Tin rằng đây sẽ là những thủ thuật có ích cho quá trình sử dụng máy tính xách tay của chúng ta.

==>> Xem thêm :   thay man hinh laptop

Cách sửa lỗi màn hình hiển thị laptop bị đen ngay tận nhà

1. căn chỉnh trong Task Manager
Bước 1: Bạn khởi động lại laptop và nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctr+Alt+Delt

Bước 2: làm việc trên sẽ làm lộ diện cửa sổ Task Manager, kế tiếp bạn chọn vào mục File -> New Task Manger

Bước 3: sau đó nhập vào cú pháp C:\Windows\explorer.exe và nhấn OK. bọn họ chỉ cần đợi cho hệ thống tự động hóa chạy and sửa lỗi.

2. Chỉnh lại độ phân giải cho screen
Khi độ phân giải không phù hợp hoặc máy tính không nhận tùy chỉnh cấu hình độ sắc nét thì sẽ làm màn hình hiển thị chuyển hẳn qua một black color sầm uất. Do đó, bạn cần kiểm tra & đặt lại độ sắc nét.
Cách 1: Khởi động lại máy vi tính và nhấn tiếp tục vào phím F8 để hiển thị màn hình BIOS. từ bây giờ các bạn sẽ dùng phím mũi tên để dịch rời đến dòng Enable VGA Mode, kế tiếp Enter để máy nhận lại độ phân giải tương thích.

==>> Tham khảo:   thu mua laptop cũ

Cách 2: Nếu màn hình hiển thị chuyển sang black color nhưng những icon lệnh vẫn hoạt động thông thường thì bạn cũng có thể điều chỉnh trực tiếp bên trên hệ thống. Bạn chỉ cần nhấp phải ngoài screen and chọn vào screen Resolution, tiếp nối trong mục Resolution, ta chọn lại độ phân giải phù hợp nhất and nhấn OK là chấm dứt.

3. căn chỉnh file khối hệ thống
thứ nhất hãy xuất hiện sổ lệnh Run lên and nhập vào từ khóa “registry”. sau khi chọn OK thì giao diện Registry Editor sẽ hiện ra. bây giờ bạn tìm theo Địa Chỉ “KEY_LOCAL_MACHINE -> SOFTWARE -> Microsoft -> Windows NT -> CurrentVersion -> Winlogon” ở khung bên phải, kế tiếp tìm mục Shell bên khung trái & nhấp đúp vào nó. tiếp đến hãy xóa khỏi giá trị sẵn có trong Shell rồi thay lại bằng explorer.exe.

4. Chạy lệnh SLMGR – REARM
Để thực thi cú pháp lệnh này bạn cần khởi động lại máy vi tính và cho chạy cmd bên dưới duyền quyền quản lý. Khi giao diện cmd hiện ra, bọn họ nhập cú pháp SLMGR – REARM hoặc hoàn toàn có thể thay bằng SLMGR /REARM. Nhấn Enter để thực thi lệnh.

5. Tắt tác dụng update Windows
tính năng update Windows thường dùng để cập nhật những bạn dạng vá lỗi cho hệ điều hành, tuy vậy nó cũng có khả năng bắt gặp ra bản Win lậu. Khi bắt gặp ra, nó sẽ làm màn hình hiển thị máy vi tính bị đen kèm theo thông báo chi tiết. Do đó chúng ta có thể không ổn định tắt chức năng này đi để khắc phục lỗi.

Để tắt Windows cập nhật, bạn vào Control Panel, nhấp chuột vào System and Security rồi chọn Windows cập nhật. sau đó triển khai tiến hành làm việc vô hiệu hóa chức năng này.

 

Chọn vào ô Never check for updates (not recommended)

Bỏ chọn 2 ô Recommended updates and Who can install updates
Chúc bạn thao tác làm việc thành công!

tiếp đến nhấn OK để khắc ghi biến hóa

Nguồn: Tổng hợp trên mạng