Trao thêm thời cơ việc làm cho người trẻ tuổi trẻ việt nam

Sau năm năm, chương trình “Sáng kiến thanh niên lập nghiệp” đã sát cánh với các khách sạn hạng sang tổ chức huấn luyện và đào tạo nghề cho 207 người trẻ tuổi có thực trạng gian khổ. 173 bạn đã tốt nghiệp, với tỷ lệ có công việc đạt 84%. Quan trọng hơn, dự án giúp trang bị Các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, tạo cơ hội cho nhiều thanh niên nghèo khởi nghiệp.

Trao cơ hội cho những thanh niên gian truân

Các học sinh màn biểu diễn nấu ăn sau khóa huấn luyện và đào tạo.

chàng trai Lục A Mộc, 19 tuổi, dân tộc bản địa Sán Chỉ, đến từ huyện miền núi Bình Liêu, TP Quảng Ninh, là ứng cử viên trẻ có thời cơ tham dự khóa học của chương trình “Sáng kiến thanh niên lập nghiệp” (YCI) năm 2017-2018. Mộc sinh ra trong 1 gia đình cận nghèo ở vùng miền núi, cha mẹ thuần nông, lại đông con. Đến với chương trình, em đã hoàn toàn có thể học nấu ăn ở 1 khách sạn năm sao tại thủ đô trọn vẹn free.

tuy nhiên, mở màn không còn dễ dàng. Mộc tâm sự, trong 1 – hai tháng đầu khi tham gia khóa huấn luyện, em cảm nhận thấy sợ lúc đến phòng bếp vì chưa có kinh nghiệm tay nghề làm việc. Nhưng giờ đây, sau khóa huấn luyện, em thỏa sức tự tin hơn hẳn, hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Anh. Em hy vọng sẽ tìm được việc làm tương thích ngay trên quê nhà thành phố quảng ninh.

Xem thêm nhân viên phục vụ bàn

Lục A Mộc chỉ là 1 trong những số 33 bạn trẻ vừa tốt nghiệp chương trình học nghề khóa 2017-2018 kéo dài sáu tháng tại môi trường xung quanh khách sạn thượng hạng tại thủ đô hà nội. Các học sinh của khóa đào tạo và huấn luyện chủ yếu tới từ Những mái ấm gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, mồ côi hoặc cha mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, dân tộc bản địa thiểu số, người trẻ tuổi di cư có yếu tố hoàn cảnh khó khăn… đây là hoạt động vui chơi của chương trình YCI nhằm mục tiêu trợ giúp Các thanh niên nghèo được trang bị kiến thức nghề nghiệp và công việc trong môi trường xung quanh hotel hạng sang, ghi dấu ấn bắt tay hợp tác trọng tâm Reach cùng Các khách sạn năm sao như Hilton Hanoi Opera, Hilton Garden Inn Hanoi, InterContinental Hanoi Westlake, JW Marriott Hanoi, Sheraton Hanoi trên địa bàn Thủ Đô Hà Nội. Chương trình đã thêm phần trao cơ hội việc làm bước đầu lập nghiệp cho nhiều người trẻ tuổi, nhất là Những bạn trẻ có hoàn cảnh gian khổ.

Trước Mộc, còn có Nguyễn Thị Phượng, Cô Gái khiếm thính tham gia YCI khóa năm ngoái – năm nay. sinh ra & lớn lên trong một mái ấm gia đình nông dân ở tỉnh thanh hóa, 1 căn bệnh giật mình đã khiến Phượng bị điếc, tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng lực nói. Phượng vẫn kiên trì theo học đến hết cấp trung học phổ thông. tuy nhiên, khi em bước đầu tìm công việc thì có khá nhiều khó khăn. Phượng từng làm việc trong 1 xí nghiệp sản xuất may nhưng không thể tiếp xúc với đồng nghiệp do bị khiếm thính. lúc biết tin về chương trình YCI. Phượng nộp đơn và bắt đầu tham gia học tại hotel Sheraton Hà Nội Thủ Đô. tại chỗ này, Cô Bé nhỏ nhắn xứ Thanh đã tìm hiểu ra niềm đam mê của bản thân khi làm việc trong bếp, học cách làm bánh tinh xảo. rất chăm thao tác, sau lúc tốt nghiệp, Phượng nỗ lực cố gắng theo đuổi đam mê của bản thân, & cô đã trở thành đầu nhà bếp bánh ngọt tại khách sạn năm sao của tập đoàn FLC.

câu truyện của Phượng rất gây ấn tượng với ông Masahiro Taguchi, TGĐ hotel Sheraton Hà Nội. Ông khen ngợi cố gắng nỗ lực của Cô Bé khiếm thính này & rất vui, lúc biết Phượng đã trở thành đầu bếp chính của một hotel năm sao ở Sầm Sơn & có một mái ấm gia đình nhỏ. thông qua đó, ông kỳ vọng, Những học viên trẻ hãy cố gắng theo đuổi ước mơ để giành được thành công xuất sắc trong cuộc sống đời thường.

Năm năm, một hành trình dài

Một đồ ăn do Những học sinh YCI khóa 2017-2018 triển khai.

Bà Phạm Thị Thanh Tâm, Giám đốc quản lý điều hành của giữa trung tâm Reach, cho hay, cơ duyên đến với YCI xuất hiện tình cờ vào khoảng thời gian 2011. Đến năm trước đó, Reach chính thức vinh dự trở thành đơn vị chức năng triển khai YCI tại VN.

Khi ban đầu thực hiện chương trình YCI tại Hà Thành, Reach đã hợp tác và ký kết với ba hotel năm sao lớn tại thủ đô hà nội. Sau 2 năm, tại địa phận này, chương trình đã có bổ sung thêm đối tác là hotel JW Marriott. Tới năm thứ năm của chương trình, YCI đã được giải phóng và mở rộng tới TP.HCM, với việc hợp tác ký kết của bốn khách sạn ở địa phận là InterContinental, Sheraton, Le Meridien và Renaissence.

Sự duy trì & phát triển mở rộng hoạt động này ghi dấu sự bắt tay hợp tác hiệu suất cao giữa Những Doanh Nghiệp lớn & tổ chức triển khai phi cơ quan chính phủ trong trợ giúp thanh niên nghèo thực hiện chương trình huấn luyện, giúp đỡ việc làm trong nghành nghề nghề khách sạn năm sao .

Sau năm năm, chương trình lôi cuốn 207 học sinh tham dự. trong các số ấy, 173 bạn đã tốt nghiệp, Xác Suất có công việc đạt 84%. Nhiều học viên khác đã và đang hoạt động tại những ẩm thực ăn uống, khách sạn cao cấp 4 – 5 sao ở Hà Thành, TP HCM và Các tỉnh, Thành Phố khác, với khoảng lương hơn bảy triệu đồng/tháng.

Chương trình huấn luyện và giảng dạy YCI chú tâm quan trọng nhiều kiến thức và kỹ năng. học sinh sẽ được đào tạo và huấn luyện dưới sự chỉ dạy kỹ càng từ Các nhân viên cao cấp/ cai trị bộ phận tới từ Những hotel nước ngoài tham gia chương trình. 80% thời lượng chương trình được đào tạo và giảng dạy và huấn luyện và đào tạo theo tiêu chuẩn của hotel năm sao.

Những học sinh lần lượt được giao vận qua Các địa điểm, bộ phận khác nhau trong khách sạn bao gồm nhà bếp, làm bánh, tổ chức triển khai tiệc, buồng phòng… để thường xuyên được trau dồi kỹ năng và kiến thức, tay nghề mới. Ngoài giờ đào tạo và giảng dạy tại các hotel, 20% thời lượng chương trình còn lại, Những em được học thêm tiếng Anh chuyên ngành, kiến thức và kỹ năng sống, kỹ năng cai trị tài chính cá thể và các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa doTrung tâm Reach tổ chức.

“Tham gia chương trình YCI, học sinh được tiếp cận với môi trường thiên nhiên làm việc trong thực tiễn khác xa hoàn toàn với việc mường tượng của các em về công việc. không quen, khám phá, thích thú, hăng say nhưng Những em cũng nhanh nản và lấn sân vào hối tiếc nếu không có niềm tin. Bằng kinh nghiệm cuộc sống đời thường và thực tiễn tiếp cận với nghề, đã từng trải qua không ít gian khổ và thử thách, tôi muốn chia sẻ với các bạn học sinh rằng nếu có niềm tin, có sự thỏa sức tự tin, có nhu cầu và ước mơ thì mình sẽ làm được và sẽ đã đạt được ước mơ đó. Mọi gian nan đều phải có thể trải qua để đưa Các em đến những thành công xuất sắc nhất định. Sáu tháng đồng hành cùng nhân viên hotel, Những anh chị trưởng bộ phận của từng nơi đã chỉ bảo và san sẻ cho những em Các kinh nghiệm tay nghề quý báu, là hành trang sau đây cho các em bước ra cuộc sống thường ngày để trưởng thành”, chị Nguyễn Chung Thủy, chuyên viên tham dự đào tạo và huấn luyện tại hotel Hilton Hanoi Opera, cho hay.

ngoài vấn đề được đào tạo và huấn luyện nghề miễn phí 100%, Những học viên còn được trợ giúp sinh hoạt phí, cấp đồng phục & giúp đỡ di chuyển và đi lại trong quãng tiến độ học tại giữa trung tâm Reach & Các khách sạn.

"Ngày đầu bước chân vào hotel em thật sự bị choáng ngợp, thấy bỡ ngỡ, xa lạ và tự hỏi không biết mình có hợp với môi trường thiên nhiên sang trọng và quý phái này sẽ không nhưng sau sáu tháng, em đã quen dần với môi trường thiên nhiên khắt khe, bài bản và chuyên nghiệp, học được các kiến thức và kỹ năng mới, thỏa sức tự tin thao tác làm việc & hoàn thành tốt Các công việc được giao. Chương trình đã hỗ trợ em rèn luyện được cho chính bản thân sự bền chí, tính kỷ luật & cách tự động hóa viên bản thân vượt mặt khó khăn", học sinh Nguyễn Văn Cường, thực tập tại hotel Hilton Hanoi Opera, tâm sự.

Còn bà Lê Thị Thu, cai quản đối tác xung quanh vị trí Đông Á & Đông – Nam Á của YCI trái đất, thẩm định, YCI Hà Nội đã biến thành một trong những chương trình YCI thành công xuất sắc, với phần trăm nghỉ học bé nhất & Xác Suất có công việc sau tốt nghiệp cao nhất. Sự thành công này không thể không có nỗ lực cố gắng của các bạn học viên. cùng theo với đó, Các hotel đã mang lại sự thỏa sức tự tin, kiến thức và kỹ năng và thời cơ nghề nghiệp để Các học viên YCI hoàn toàn có thể thay đổi cuộc sống thường ngày của bản thân.

trong thời hạn 2018, YCI Dự kiến sẽ giải phóng và mở rộng hợp tác ký kết với các khách sạn năm sao tại Thành Phố Hà Nội để gia tăng nhiều học viên được giúp đỡ.

* ý tưởng thanh niên lập nghiệp (YCI) là chương trình hướng nghiệp & đào tạo kỹ năng và kiến thức nghề khách sạn lê dài 24 tuần cho thanh niên có thực trạng gian khổ. mục tiêu nhằm mục tiêu giúp giới trẻ đề ra Các chọn lựa nghề nghiệp phù hợp, cùng theo đó cải thiện thời cơ công việc & năng lực chuyên môn kinh tế – cộng đồng của những em.

Chương trình tại mỗi nước được gia công riêng để phù hợp với nhu cầu từ thanh niên – YCI được kiến tạo để giải quyết tình hình thất nghiệp, đói nghèo và bị bóc lột lao động trong người trẻ tuổi. Lúc Này, YCI đã xuất hiện tại 23 vương quốc trên trái đất