ấn tượng Quan Lạn & cát trắng xóa hiền hoà

"Có một nơi bầu trời liền với biển, sóng vỗ miên man & cát trắng xóa hiền hoà. có một nơi mà sự hoang sơ & lãng mạn có thể làm nao lòng bất kỳ tour du lịch quan lạn du khách nào đã một lần ghé thăm", bạn đọc Nguyễn Hồng Hà viết.

"Có một nơi bầu trời liền với biển, sóng vỗ miên man và cát trắng hiền hoà. có 1 nơi mà sự hoang sơ & lãng mạn có thể làm nao lòng ngẫu nhiên khác nước ngoài nào đã một lần ghé thăm", bạn đọc Nguyễn Hồng Hà viết.

Một vùng đất đc thiên nhiên hào phóng ban khuyến mãi ngay không thiếu thốn biển núi mênh mông, rừng xanh bạt ngàn đan quyện với mây trời tạo nên một bức tranh cảnh sắc tuyệt mỹ.

 

 

Từ Hà Nội, theo quốc lộ 18 qua cầu Bãi Cháy, đi hết địa phận thành phố Hạ Long, xe Cửa Hàng chúng tôi đến huyện đảo Vân Đồn. bên trên bến Vân Đồn, các chiếc tàu du lịch & tàu khách đang sống động đón đưa khách đến & đi. một chiếc tàu phượt đẹp đẽ đã chờ sẵn để lấy chúng tôi ra đảo Quan Lạn. Đó là một ngày rất đẹp, sau cơn mưa rào mùa hạ, trời cao & xanh, nắng vàng như mật ong & dưới là biển xanh trong như ngọc tưởng chừng hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ các con cá đang lờ đờ bơi bên mạn thuyền.

Sau gần 3 giờ, tàu cập bến đảo Quan Lạn. tuyệt hảo đầu tiên của tớ đó chính là sự hoang sơ của đảo, gió lộng thổi & khoảng không trong lành khác xa sự ồn ào náo nhiệt nơi phố thị. Đón Shop chúng tôi là các chiếc xe lam, phương tiện đi lại chính bên trên đảo. những bác tài phóng như bay trên những con đường nhỏ, hai bên đường là dải cát dài, trắng bao la and những rừng phi lao, những bãi sú, vẹt xanh ngút tầm mắt. Rồi tự nhiên, biển hiện ra ngay trước mắt công ty chúng tôi, xanh và trong vắt với những con sóng tung bọt trắng xoá. Tiếng sóng vỗ vào bờ cát dài như mời gọi du khách trút bỏ hết những mệt nhọc để hoà mình trong làn nước mát lành.

====>>> Xem thêm : tour du lịch quan lạn 3 ngày 2 đêm

Quan Lạn có hai bãi tắm đẹp khét tiếng là bãi tắm Sơn Hào & Minh Châu. Bãi Sơn Hào là nơi cửa bể nên sóng rất to & có bãi cát dài thoai thoải. bên trên bờ là rừng phi lao quanh năm rì rào trong gió. Để đi đến bãi Minh Châu phải vượt sang 1 con đường nét cắt ngang rừng trâm. Rừng trâm có tuổi đời hàng ngàn năm, là 1 trong loại cây thân gỗ, mọc bên trên cát, có chức năng giữ đất, chắn gió and cho bóng mát. Biển ở đây nằm trong vịnh nên nước lặng and trong đến độ hoàn toàn có thể nhìn tới tận đáy sâu. các con sóng êm dịu lăn tăn gợn theo gió vỗ vào bờ. có thể nói đây là một trong những bãi biển nước trong xanh and có bãi bờ cát trắng xóa đẹp nhất miền bắc bộ.

Sau hàng tá giờ thoả thuê ngâm mình nội địa, nhảy sóng & vui đùa trên bãi cát dài trắng mịn, chúng tôi được hưởng thụ những món đặc sản của vùng biển. những con mực còn tươi rói vừa được đánh bắt lên đem luộc chấm muối chanh; món nghêu hấp, món ngán nướng, món canh hải sâm vừa mát vừa bổ. những con sá sùng gray clolor sẫm được rang lên, ăn vừa dai vừa ngọt nhắm cùng chút rượu quê thật phù hợp với khung cảnh mây nước hữu tình…

Đêm Quan Lạn, trăng 16 tròn vành vạnh và thật sáng giữa bầu trời khuya thanh mát. Nước triều đã rút để lòi ra bãi cát dài mênh mang, tôi như nghe thấy tiếng bước chân thực khẽ khàng của những con dã tràng đang bận rộn xây nhà bên trên cát. Cửa Hàng chúng tôi quây quần bên đống lửa trại, giao lưu văn nghệ ngay bên cạnh bãi biển vẫn đang vỗ sóng rầm rì, tiếng cười hoà quện với tiếng biển khơi cứ lan toả mãi trong khoảng không bao la và yên vắng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng